Nissan Navara NP300 PPV

Nissan Navara NP300 PPV

ภายนอกของรถนั้น จะยังคงมีความคล้ายคลึงกับกระบะ NP300 Navara โดยชุดไฟหน้าและฝากระโปรงหน้ายังใช้ร่วมกับกระบะ แต่ในส่วนของกระจังหน้าและกันชนหน้าจะมีการออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากกระบะ โดยอิทธิพลการออกแบบด้านหน้าและด้านท้ายจะมีส่วนคล้าย X-Trail อยู่พอสมควร ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็น “Nissan X-Trail” ในแบบฉบับที่ใหญ่ขึ้นอีกพอประมาณ
ภายในห้องโดยสารนั้นจะมีจุดเด่นคือ เบาะแถวกลางสามารถเลื่อนได้ ส่วนทางด้านระบบต่างๆทั้งฟังก์ชันการใช้งาน และความปลอดภัยต่างๆนั้ นก็ว่ากันว่าจะล้อมาจาก Pajero Sport ซึ่งโคตรจัดเต็มมาเลย บางคนที่เห็นมาแล้วถึงกับบอกว่า “อาจจะฆ่า PPV ค่ายอื่นๆตายสนิทได้เลย”
สำหรับขุมพลังนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมาตอนนี้ แต่ก็คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

สำหรับการเปิดตัว NP300 Navara PPV นั้น ตามแหล่งข่าวหลายๆที่บอกว่าจะอยู่ในช่วงต้นปี 2017 ครับ แต่กำหนดการต่างๆนั้นมีเปลี่ยนแปลงได้ตลอด อีกทั้งยังต้องมาลุ้นอีกว่า ว่าที่กระบะดัดแปลงคันใหม่ของเมืองไทยจาก Nissan จะใช้ชื่อทำตลาดว่าอะไร

ความเคลื่อนไหวล่าสุดตอนนี้ มีช่างภาพต่างประเทศสามารถถ่ายภาพของรถทดสอบ Nissan NP300 Navara PPV ขณะกำลังวิ่งทดสอบได้ จากภาพนั้นก็พอเดาได้ว่าน่าจะเป็นการ Test Mule ซึ่งก็คือการนำโครงสร้างตัวถังรถรุ่นเก่ามาสวมครอบงานวิศวกรรมใหม่นั่นเอง
อย่าแปลกใจที่เห็นสัดส่วนที่แปลกประหลาด เพราะจากรูปจะเห็นบริเวณครึ่งหน้าที่สวมหน้าตาของ Nissan NP300 Navara รุ่นปัจจุบัน แต่ครึ่งคันหลังกลับดูเหลี่ยมๆทื่อๆอันเนื่องมาจากการนำโครงสร้างของ Nissan Pathfinder รุ่นเก่า รหัสตัวถัง R-51 มาสวมทับนั่นเอง ซึ่งหมายความว่า Nissan ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา SUV ใหม่ ฉะนั้นแล้ว Nissan NP300 Navara PPV จะไม่มีสัดส่วนที่ดูเหลี่ยมๆทื่อๆแบบนี้แน่นอน

โดยแน่นอนครับว่าเจ้า NP300 Navara PPV จะมาเป็นผู้ท้าชิงยอดขาย Toyota Fortuner / Mitsubishi Pajero Sport / Ford Everest / Isuzu MU-X และ Chevrolet Trailblazer นั่นเอง และที่สำคัญเจ้าคันนี้อาจจะไม่ได้ถูกส่งไปขายในอเมริกาเหมือน Pathfinder โฉมก่อน เพราะปัจจุบันนี้มี Pathfinder รุ่นใหม่ที่ไม่ใช้โครงสร้าง Body On Frame ทำตลาดแทนแล้ว
ขุมพลังในตลาดยุโรปจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตรที่มีพละกำลังให้เลือก 2 ระดับ ได้แก่ 160 และ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ
รอยลโฉม Nissan NP300 Navara PPV คันจริงได้ภายในช่วงเดือนมกราคม 2017 เป็นอย่างเร็วที่สุด